10 Ưu Điểm và Nhược Điểm của Công Nghệ In Trực Tiếp Lên Vải DTG

Công nghệ in trực tiếp lên vải DTG – Direct-to-Garment đã trở thành một phần quan trọng trong ngành in ấn và thời trang. Công nghệ này cho phép in hình ảnh và thiết kế trực tiếp lên sản phẩm vải với độ chi tiết và chất lượng cao.

Ưu điểm của Công Nghệ In Trực Tiếp Lên Vải DTG:

  1. Chất lượng in cao: Công nghệ này có thể in hình ảnh và chi tiết ở độ phân giải cao, tạo ra các sản phẩm với chất lượng in sắc nét và nổi bật trên vải.
  2. Đa dạng màu sắc: In DTG cho phép tái tạo màu sắc chính xác và không giới hạn số lượng màu giúp tái hiện hoàn hảo các thiết kế phức tạp với nhiều màu sắc.
  3. Thời gian sản xuất nhanh: Quá trình in nhanh và hiệu quả, rút ngắn thời gian sản xuất so với các phương pháp in khác như in lụa, với mỗi hình ảnh chỉ mất trung bình 30 giây để in.
  4. Linh hoạt và tùy chỉnh cao: Công Nghệ In Trực Tiếp Lên Vải DTG cho phép linh hoạt in các thiết kế tùy chỉnh, từ in hình ảnh cá nhân đến thay đổi màu sắc và kích thước theo nhu cầu của khách hàng, không giới hạn số lượng.
  5. Tiết kiệm mực: In DTG tiết kiệm mực hơn nhiều so với các phương pháp in khác, giúp giảm chi phí sản xuất tổng thể.

cong-nghe-in-truc-tiep-len-vai-dtg-1

Nhược điểm của Công Nghệ In Trực Tiếp Lên Vải DTG:

  1. Hạn chế về chất liệu in: Thường hoạt động tốt trên các loại vải sợi tự nhiên 100% cotton, nhưng có thể gặp khó khăn và không ổn định khi in trên vải tổng hợp hoặc các chất liệu đặc biệt.
  2. Chi phí đầu tư ban đầu cao: Chi phí đầu tư ban đầu cho máy in và mực in DTG rất lớn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập. Giá của một máy in tiêu chuẩn khoảng 350 triệu đồng hoặc hơn.
  3. Hạn chế về kích thước in: So với một số phương pháp in khác, máy in Công Nghệ In Trực Tiếp Lên Vải DTG có giới hạn về kích thước in, hạn chế khả năng in trên các sản phẩm lớn hoặc không đều, với kích thước in tối đa là 50×35 cm.
  4. Yêu cầu kỹ thuật cao: Để đạt được chất lượng in tốt nhất, cần có kiến thức và khả năng kỹ thuật trong việc điều chỉnh máy in và quản lý màu sắc, xử lý vải,…
  5. Độ bền không bằng các phương pháp in khác: Trên một số loại vải và điều kiện sử dụng, in DTG có thể không bền bằng in chuyển nhiệt pet, in decal chuyển nhiệt hoặc in lụa.

cong-nghe-in-truc-tiep-len-vai-dtg-2

Công Nghệ In Trực Tiếp Lên Vải DTG mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt cho các local brand và in theo yêu cầu. Các đơn vị cần cân nhắc kỹ lưỡng để tận dụng hết các ưu điểm của công nghệ này và khắc phục hiệu quả các hạn chế của nó.

Tại Only 1 Printing, chúng tôi đã thực hiện in DTG trong nhiều năm và đã tích lũy kinh nghiệm dày dặn khi có thể chia sẻ những điều trên với bạn. Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ in áo theo yêu cầu chất lượng cao với số lượng lớn, hãy liên hệ với chúng tôi chia sẻ thêm nhu cầu để được hỗ trợ thông tin chi tiết phù hợp với nhu cầu của bạn và doanh nghiệp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989246991